Hướng Dẫn Cách Vẽ Con Hổ Đơn Giản Nhất Cho Trẻ

Hướng dẫn cách vẽ con hổ cho bé

Thực tế, việc hướng dẫn trẻ vẽ con hổ không hề đơn giản nếu bạn không nắm rõ về hình dạng và đường nét.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài hướng dẫn về cách vẽ con hổ từng bước cho trẻ nhỏ thì đây là bài hướng dẫn này dành cho bạn.

Trẻ tự vẽ có tốt không?

Nghiên cứu nói rằng sách tô màu sẽ hạn chế khả năng suy nghĩ của trẻ. Nếu cuốn sách mô tả hình ảnh con hổ theo một cách cụ thể, trẻ sẽ mong muốn con hổ mình vẽ trông giống như vậy.

Trẻ tự vẽ có tốt không
Trẻ tự vẽ có tốt không

Nhưng hình ảnh con hổ trong sách tô màu rất khó cho trẻ bắt chước theo, từ đó làm trẻ cảm thấy khó khăn khi bắt tay vào vẽ.

Cách tốt nhất, bạn nên đưa cho trẻ một tờ giấy trắng để trẻ tự do vẽ những gì mình muốn, từ đó sẽ kích thích trí tưởng tượng và khám phá ở trẻ.

Việc trẻ em tự vẽ và tô màu là một hoạt động rất có lợi cho sự phát triển của trẻ, dưới đây là một số lợi ích của việc trẻ tự vẽ:

 • Phát triển khả năng tư duy

Việc vẽ và tô màu giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng và khả năng tư duy. Khi trẻ tự vẽ, họ phải suy nghĩ về cách thể hiện ý tưởng của mình bằng hình ảnh, từ đó giúp phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

Xem thêm: Có nên cho trẻ học toán tư duy?

 • Cải thiện khả năng trực quan

Khi trẻ vẽ và tô màu, họ phải quan sát một số đối tượng, màu sắc và hình dạng khác nhau. Việc thực hiện những hoạt động này giúp trẻ phát triển khả năng trực quan và nhận biết màu sắc, hình dạng và kích thước.

 • Tăng cường kỹ năng vận động

Vẽ và tô màu cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động tay và ngón tay. Khi trẻ cầm bút, họ phải sử dụng các cơ quan tay và ngón tay để kiểm soát bút và hoạt động này giúp cải thiện khả năng vận động tay.

 • Phát triển khả năng giao tiếp

Việc vẽ và tô màu cũng là một cách để trẻ thể hiện cảm xúc và tư duy của mình. Họ cũng có thể sử dụng những bức tranh của mình để truyền đạt thông điệp hoặc nói chuyện với người khác về những gì họ đang vẽ.

Bố mẹ hãy khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động này và đừng quên động viên và tôn trọng sự sáng tạo của trẻ nhé!

Hướng dẫn từng bước cách vẽ con hổ cho trẻ em

 • Bước 1: Tạo đường viền hình tròn cho phần đầu và hình bầu dục ngay bên dưới hình tròn cho cơ thể
 • Bước 2: Vẽ một đường con từ hình tròn cho miệng và hai cái tai nhỏ như hình dưới
 • Bước 3: Tiếp đến sẽ vẽ chân, con hổ chúng ta đang ngồi vì vậy hãy làm theo hình bên dưới để vẽ chân
 • Bước 4: Sau bước vẽ chân là bước vẽ bàn chân, móng vuốt và đuôi cùng với các chi tiết cho tai và miệng
 • Bước 5: Tiến hành vẽ các sọc trên đuôi, chân và mình con hổ và vẽ râu cho con hổ
 • Bước 6: Tô màu cho con hổ
Hướng dẫn cách vẽ con hổ cho bé
Hướng dẫn cách vẽ con hổ cho bé

Những lưu ý cho bố mẹ khi trẻ vẽ con hổ

Khi bố mẹ hướng dẫn trẻ vẽ con hổ, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo rằng hoạt động vẽ của trẻ là bổ ích và an toàn:

 • Tôn trọng sự sáng tạo của trẻ

Bố mẹ cần tôn trọng sự sáng tạo và cảm nhận của trẻ. Trẻ cần được khuyến khích tạo ra bức tranh của riêng mình thay vì bị ép buộc vẽ theo một cách cụ thể.

 • Sử dụng công cụ an toàn

Bố mẹ nên sử dụng bút vẽ và màu sáng tạo an toàn cho trẻ. Nếu trẻ sử dụng kéo hoặc bút dạ quang, bố mẹ cần giám sát để đảm bảo rằng trẻ không sử dụng chúng một cách vô ý hoặc nguy hiểm.

 • Cho trẻ không gian và thời gian để vẽ

Bố mẹ nên cho trẻ không gian và thời gian để vẽ một cách tự do và thỏa sức sáng tạo. Trẻ cần thời gian để tập trung vào việc vẽ của mình mà không bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài.

 • Khuyến khích trẻ hoàn thành bức vẽ

Bố mẹ nên khuyến khích trẻ trong quá trình vẽ và động viên trẻ tiếp tục phát triển kỹ năng của mình. Nếu trẻ có những ý tưởng mới, họ cũng nên được khuyến khích thử nghiệm và thực hiện.

Xem thêm: 11 cách tạo động lực cho trẻ học tập tốt hơn

 • Đánh giá và phản hồi tích cực

Bố mẹ cần đánh giá và đưa ra phản hồi tích cực về những bức tranh của trẻ. Họ nên tập trung vào những điểm mạnh và khuyến khích trẻ phát huy những điểm mạnh đó, thay vì chỉ trích và chỉ ra những điểm yếu.

Tóm lại, khi hướng dẫn trẻ vẽ con hổ, bố mẹ cần lưu ý đến sự an toàn, sự sáng tạo và khuyến khích trẻ. Khi được động viên và tôn trọng, trẻ sẽ phát triển kỹ năng vẽ của mình một cách tự tin và toàn diện.

Các sự thật thú vị về hổ

Hướng dẫn cách vẽ con hổ cho bé

Trong khi trẻ đang vẽ con hổ, bố mẹ có thể kể cho chúng nghe những sự thật thú vị về loài hổ như sau:

 • Hổ là một thành viên của họ nhà mèo.
 • Hổ là loài mèo lớn nhất trong thế giới hoang dã.
 • Có những con hổ dài tới 2m và nặng 340kg
 • Tiếng gầm của hổ rất lớn và có thể nghe thấy dù cách xa 8km.
 • Hổ bơi rất giỏi dưới nước.
 • Một con hổ khi đói có thể ăn một lúc 30kg thịt
 • Hổ có thể có màu trắng và sọc đen, chúng được gọi là hổ trắng hoặc hổ bạch tạng
 • Thức ăn yêu thích của loài hổ là hươu và thịt lợn, chúng thậm chí còn ăn cả tê giác và voi
 • Một con hổ mẹ thường sinh đôi hoặc sinh ba.

Các câu hỏi thường gặp của trẻ khi vẽ con hổ

Trẻ thường mắc lỗi gì khi vẽ con hổ?

Trẻ thường sẽ vẽ sai hình dạng khuôn mặt con hổ, quên vẻ thêm sọc và râu, sai tỷ lệ và sử dụng sai màu sắc. Đây là những lỗi mà trẻ có thể mắc phải khi vẽ một con hổ.

Trẻ có thể học vẽ một số con vật vui nhộn nào khác không?

Ngoài cách vẽ con hổ, trẻ có thể vẽ con voi, sư tử, cừu, mèo và bò. Đây đều là những con vật được nhiều trẻ em yêu thích.

Bé thường mất bao lâu để hoàn thành một bức tranh con hổ?

Thời gian hoàn thành bức tranh con hổ có thể khác nhau ở từng đứa trẻ và phụ thuộc và các yếu tố như tuổi tác, kỹ năng và số lượng chi tiết mà chúng đưa vào bức tranh vẽ hổ.

Làm thế nào để trẻ có thể thêm các chi tiết vào bức vẽ con hổ để nó trông đẹp hơn?

Trẻ có thể vẽ thêm bóng để tạo độ sâu cho bức tranh, chú ý đến hướng của lông và các chi tiết khác như mũi, mắt, tai để làm cho bức tranh trông thật hơn.

Vẽ là một hoạt động rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ, giúp cải thiện khả năng phối hợp của tay, mắt, trí tưởng tượng và sự tập trung của trẻ. Vẽ còn giúp trẻ xây dựng được sự tự tin và lòng tự trọng, đồng thời giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng xã hội và gắn kết bạn bè.

Trẻ học cách vẽ con hổ có thể giúp chúng hiểu biết hơn về thế giới tự nhiên. Nếu con bạn thích vẽ và thích thử nghiệm các mẫu và hình dạng khác nhau, bố mẹ có thể dạy trẻ để nâng cao hứng thú của trẻ với kỹ năng vẽ.

Những lần vẽ đầu tiên có thể bức tranh sẽ không hoàn hảo, nhưng bạn hãy giữ lại để theo dõi sự tiến bộ của trẻ qua từng bức vẽ.

Vừa rồi là những hướng dẫn cách vẽ con hổ đơn giản nhất từ Blog Nuôi Dạy Con, hướng dẫn này rất dễ với trẻ mới bắt đầu vẽ. Bạn hãy động viên trẻ làm theo, chắc chắn trẻ sẽ vẽ được con hổ của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top